ขาดวิตามินดี 3 เสี่ยงภาวะเบาหวานจริงหรือ!!

วิตามินดี เป็นวิตามินที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ต้องรับวิตามินดีได้ 2 ทางเท่านั้นคือ การสังเคราะห์แสง และการรับประทานเข้าไป วิตามินดี
ละลายได้ในไขมันเท่านั้น และต้องอาศัยการกระตุ้นเปลี่ยนรูปที่ตับและไต เพื่อให้สามารถออกฤทธิ์ได้ในร่างกาย วิตามินดี 3 สำคัญแค่ไหน?

จากงานวิจัยพบว่า วิตามินดีมีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเพศ วิตามินดี 3 จึงมีบทบาทสำคัญในการช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสจากอาหาร และควบคุมกระบวนการต่างๆ ในร่างกาย เช่น การรักษาระดับแร่ธาตุในเลือดให้เป็นปกติ ช่วยยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนพาราไทรอยด์ อันเป็นสาเหตุให้เกิดการสลายกระดูก เพิ่มการหลั่งฮอร์โมนอินซูลิน (Insulin) ช่วยปรับสมดุลน้ำตาลในเลือดและป้องกันโรคเบาหวาน อ้างอิงจากข้อมูลการศึกษา พบว่า
คนที่ขาดวิตามินดี มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มากกว่าคนทั่วไป และการเสริมวิตามินดีช่วยให้ร่างกายเผาผลาญน้ำตาลได้ดีขึ้น
นอกจากนี้ยังมีความเกี่ยวพันกับโรคความดันโลหิตสูงและโรคหลอดเลือดหัวใจตีบอีกด้วย วิตามิน D3 หนึ่งในสารสกัดผลิตภัณฑ์ AIFACAD เป็นวิตามินดีบริสุทธิ์ผ่านการวิจัยและได้รับการรับรองให้ใช้สำหรับการป้องกันภาวะเสี่ยงเบาหวาน โดยผ่านการทดสอบทั้งในอเมริกา ยุโรป และเอเชียมาแล้ว
พบว่า วิตามิน D3 มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการทำงานของเซลล์ตับอ่อนให้ผลิตอินซูลินในการควบคุมน้ำตาลในกระแสเลือดได้ดี

ชมคลิป https://youtu.be/xNrO4HavsgM

#PR_AIYARA

#AIFACAD

#ดีต่อสุขภาพสำหรับผู้มีปัญหาภาวะน้ำตาลในเลือดไม่สมดุล

Share :